Nghiên cứu chiết tách, tính chất và biến tính polysaccharid (carrageenan) từ rong biển làm phụ gia chế biến, bảo quản thực phẩm : Đề tài NCKH. QG.07.08

Authors: Vũ, Ngọc Ban
Nguyễn, Thị Kim Dung
Nguyễn, Văn Lâm

Tổng quan tình hình nghiên cứu và sản xuất Carrageenan trong nước và trên thế giới. Trình bày nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu: xác định độ cứng của tinh bột làm bún và của giò lụa; Các chỉ tiêu vi sinh; Hoạt tính kháng vi sinh vật kiểm định; Phương pháp xác định khối lượng phân tử polymer; Phương pháp phổ xác định cấu trúc của polymer; Phương pháp xử lý số liệu. Qua kết quả thực nghiệm và thảo luận về: nghiên cứu sử dụng Carrgeenan làm chất phụ gia chế biến và bảo quản tinh bột làm bún; Nghiên cứu sử dụng Carrgeenan oligosaccharide làm chất phụ gia chế biến và bảo quản tinh bột làm bún; Nghiên cứu sử dụng Carrgeenan và Carrgeenan oligosaccharide làm chất phụ gia, chế biến bảo quản giò lụa...

Title: Nghiên cứu chiết tách, tính chất và biến tính polysaccharid (carrageenan) từ rong biển làm phụ gia chế biến, bảo quản thực phẩm : Đề tài NCKH. QG.07.08
Authors: Vũ, Ngọc Ban
Nguyễn, Thị Kim Dung
Nguyễn, Văn Lâm
Keywords: Hóa phân tích;Rong biển;Chiết tách;Bảo quản
Issue Date: 2009
Publisher: H. : ĐHQGHN
Description: 105 tr.
URI: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/23256
Appears in Collections:Đề tài cấp ĐHQGHN và Quốc gia (LIC)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này